Gửi yêu cầu tư vấn
Free
Tin tức

Có nên vay 500 triệu mua nhà trả góp không?

Bạn đang muốn mua nhà nhưng chưa đủ tiền để trả 1 lần thì phương án vay trả góp 500 triệu là tối ưu nhất. Tuy nhiên, phương án này chỉ tối ưu khi bạn có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng chi trả khoản vay hàng tháng và trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Hầu hết các ngân hàng trên thị trường hiện tại đều cho vay tối đa 70% giá trị căn nhà định mua. Với một số căn nhà hoặc chung cư nhỏ xa trung tâm ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì giá khoảng 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ. Nếu bạn đã có sẵn số vốn ít nhất là 600 - 700 triệu thì việc vay 500 triệu mua nhà mới thực sự khả thi và không gây quá nhiều áp lực cho việc trả nợ.

Tất nhiên việc trả nợ khoản tiền nợ 500 triệu đồng này sẽ không chỉ bao gồm tiền gốc mà cả phần tiền lãi được tính trên lãi suất và dàn trải hàng tháng trong suốt thời hạn vay vốn mua nhà cùng tiền gốc phải trả. Vì thế, trước mỗi quyết định vay vốn ngân hàng bạn nên cần tìm hiểu thật kỹ về khoản vay.

Vay 500 triệu đồng mua nhà lãi suất bao nhiêu?

Với khoản vay 500 triệu đồng tại ngân hàng, mức lãi suất sẽ được áp dụng ưu đãi trong khoản thời gian từ 3 - 36 tháng tùy theo chính sách của từng ngân hàng và lựa chọn vay vốn với thời gian bao lâu của khách hàng.

Lãi suất vay mua nhà hiện nay ở mức từ 6 - 8%/năm, mức lãi suất ưu đãi này được duy trì từ 6 tháng đến 2 năm đầu tiên tùy chính sách từng ngân hàng. Sau khoảng thời gian kết thúc ưu đãi lãi suất sẽ được tính bằng lãi suất huy động ngắn hạn cộng với biên độ từ 3% - 4%, lúc này lãi suất nằm trong khoảng từ 10 - 12%/năm.

Trong các ngân hàng hiện nay có lãi suất vay 500 triệu mua nhà ưu đãi nhất cùng các điều kiện thủ tục hồ sơ đơn giản, giải quyết nhanh chóng, thuận tiện cho người vay mua nhà với yêu cầu có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú lâu dài cùng địa bàn với chi nhánh ngân hàng cho vay là: Pvcombank, VIB, Vietinbank, VPBank, Maritime Bank...

Vui lòng để lại thông tin

YÊU CẦU NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

YÊU CẦU NHẬP THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN