4 Cách để Vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân Hàng

4 Cách để Vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân Hàng

Doanh nghiệp vay thế chấp Ngân hàng hiện nay gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn do điều kiện và thủ tục vay phức tạp, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là lý do, gói sản phẩm vay tín chấp doanh nghiệp ra đời với điều kiện và thủ tục đơn giản hơn.

Những Khó Khăn Khi Tiếp Cận Nguồn Vốn của Doanh Nghiệp

Bước 1: Định nghĩa của vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, hầu hết các Ngân hàng đều hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn thế chấp với lãi suất rất hấp dẫn chỉ từ 6%/năm. Tuy nhiên thủ tục vay thế chấp của doanh nghiệp tại Ngân hàng rất phức tạp, ngoài việc sở hữu tài sản bảo đảm phù hợp, doanh nghiệp phải chứng minh được năng lực tài chính, đặc biệt là phải cho thấy tính khả thi của dự án đầu tư, khả năng sinh tiền cho khoản vốn vay khiến cho việc tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng của các doanh nghiệp trở nên khó khăn.

Do đó, hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp, hiện nay một số Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp doanh nghiệp với điều kiện và thủ tục vay đơn giản hơn. Khách hàng là các doanh nghiệp không cần thế chấp bất cứ loại tài sản nào chỉ cần chứng minh được uy tín và năng lực tài chính là đã có thể tiến hành vay vốn tại Ngân hàng.

Hiện nay, các Ngân hàng cho doanh nghiệp vay tín chấp để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như: Đầu tư dự án, sản xuất kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất, tái đầu tư,…

Bước 2: Thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân hàng

Điều kiện vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân hàng không quá phức tạp, dành cho các khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đã được cấp phép kinh doanh và hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật, thời gian thành lập từ 1 năm trở lên. Doanh nghiệp vay vốn tín chấp yêu cầu phải có đủ năng lực tài chính để trả nợ khoản vay.

Ngân hàng hiện đang hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp với thủ tục cho vay tín chấp tương đối đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ vay với các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin vay vốn kèm phương án trả nợ theo mẫu có sẵn của Ngân hàng.

 • CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu của người đại diện (chủ doanh nghiệp) photo kèm bản gốc để đối chiếu.

 • Hộ khẩu/Tạm trú KT3 của người đại diện (chủ doanh nghiệp) photo kèm bản gốc để đối chiếu.

 • Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận kinh doanh do Sở Kế Hoạch – Đầu Tư cấp.

 • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong 1 đến 3 năm gần nhất.

 • Điều lệ công ty và 1 – 5 hợp đồng kinh doanh trong năm.

 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Ngân hàng cho vay.

Doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hồ sơ vay vốn và nộp cho nhân viên tín dụng để Ngân hàng xét duyệt vay vốn và tiến hành giải ngân nếu phù hợp với điều kiện cho vay.

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân hàng

Bước 3: Lợi ích khi vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân hàng

Vay tín chấp doanh nghiệp tại Ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Không cần thế chấp tài sản có thể nhận được khoản vay lên tới 5 tỷ đồng.

– Hạn mức vay phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, báo cáo tài chính và mức độ uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

– Điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay dễ dàng, xét duyệt và giải ngân nhanh chóng hơn.

– Khách hàng có thể vay từng lần trong ngắn hạn hoặc vay theo hạn mức trong thời gian vay linh hoạt từ 12 – 60 tháng (tùy theo từng đơn vị vay).

– Phương thức trả nợ linh hoạt, lãi suất trả góp hàng tháng và trả gốc vào các kỳ nhận khoản vay tiếp theo (vay từng lần).

– Lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 1,2% – 2%/tháng tương đương 14,4% – 24%/năm theo dư nợ giảm dần.

– Hiện nay có nhiều Ngân hàng lớn uy tín hỗ trợ cho doanh nghiệp vay tín chấp, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn cần thiết.

Bước 4: Ngân hàng nào cho vay tín 

1. Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng –  VPBank  

VPBank cho vay tín chấp với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đa dạng loại hình (doanh thu dưới 20 tỷ hoặc trên 20 tỷ) với hạn mức vay tối đa lên tới 5 tỷ VNĐ trong thời gian tối đa 36 tháng. VPBank ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn với các khoản vay theo hạn mức hoặc các khoản vay theo món mà thời hạn vay thực tế tối thiểu đạt 50% thời gian vay trên hợp đồng.

Điều kiện vay đơn giản, dành cho khách hàng thành lập từ 1 năm trở lên, thuộc các lĩnh vực sau: Chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, dệt may, da, giầy, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất thiết bị điện, điện tử và sản phẩm quang học.

Hồ sơ vay yêu cầu:

 • Giấy phép kinh doanh

 • Hồ sơ báo cáo tài chính

 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay

 • Hồ sơ khác theo quy định của VPBank

2. Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Quốc Tế VIB : 

VIB hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp với gói vay tín chấp đơn giản, tiện lợi phục vụ cho mục đích bổ sung vốn lưu động hoặc đầu tư mua sắm hàng hóa, đầu tư sản xuất kinh doanh.

Hạn mức vay linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu và hồ sơ vay tín chấp của doanh nghiệp, thời hạn vay ngắn hạn tối đa trong 12 tháng.

Vay tín chấp doanh nghiệp tại VIB cần chuẩn bị hồ sơ vay với các loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn.

 • CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu/Tạm trú KT3 của thành viên cốt cán trong doanh nghiệp

 • Giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp: Báo cáo tài chính, báo cáo nguồn thu.

 • Giấy phép hoạt động kinh doanh và điều lệ hoạt động của doanh nghiệp.

 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Ngân hàng VIB.

Ngoài Những Ngân Hàng Trên, Gbank.vn có liên kết thêm nhiều Ngân Hàng khách với nhiều ưu đãi lãi suất cho Khách Hàng Doanh Nghiệp

Để vay vốn, rất đơn giản khách hàng chỉ cần để lại thông tin trên Website và đợi điện thoại tư vấn từ nhân viên Gbank.vn 

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *