Cách thanh toán số dư thẻ tín dụng

Hàng tháng khi đến kỳ sao kê, bạn cần nhanh chóng hoàn lại khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Bạn có thể áp dụng 4 cách sau đây để hoàn tiền nhanh chóng nhất:

1. Thanh toán tự động

Nếu bạn có tài khoản thanh toán tại ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản thanh toán để trả dư nợ thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ thông báo đến bạn trước khi thực hiện khấu trừ. Để được sử dụng dịch vụ này, bạn phải đến phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký dịch vụ thanh toán tự động.

2. Thanh toán bằng tiền mặt

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và trả dư nợ thẻ tín dụng bằng tiền mặt trực tiếp. Tuy nhiên cách này sẽ làm bạn mất thêm thời gian và phải cầm theo một số tiền mặt không nhỏ.

3. Thanh toán qua Internet Banking

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản thanh toán thuộc cùng ngân hàng phát hành thẻ để trả dư nợ thẻ tín dụng rất nhanh chóng và đơn giản.

4. Thanh toán qua ngân hàng khác

Nếu không thực hiện được 3 cách trên, bạn có thể đến ngân hàng khác, nơi bạn có tài khoản thanh toán để chuyển khoản cho ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn có thể mất chi phí chuyển khoản khác ngân hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng

Khi nói tới lãi suất của thẻ tín dụng, nhiều người sẽ chỉ hình dung tới lãi suất rút tiền mặt. Nhưng trên thực tế, có 2 loại cần được chú ý nhất, đó là lãi suất quá hạn thanh toán và lãi suất rút tiền mặt.

1. Cách tính lãi suất quá hạn thẻ tín dụng

Với mỗi chủ thẻ tín dụng, các ngân hàng thường sẽ quy định một ngày nào đó trong tháng để chốt sao kê. Và bạn sẽ có thêm 15 ngày kể từ ngày chốt sao kê để thanh toán toàn bộ hoặc tối thiểu 1 phần số tiền trong thẻ mà bạn đã tiêu dùng. Hết thời gian này mà bạn vẫn chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất.
Mức lãi suất này khá cao và sẽ làm bạn mất đi một khoản tiền không đáng có.

cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Ví dụ về cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Number 1 của VPBank với hạn mức tín dụng 10.000.000 VND. Chu kỳ thanh toán từ 15/3-15/4, lãi suất trả chậm là 3,75%/tháng.

Ngày 20/4, VPBank gửi sao kê vào email của bạn với hạn thanh toán là ngày 5/5. Nếu bạn thanh toán đầy đủ dư nợ trong khoảng 20/4 – 5/5 thì bạn được miễn lãi.

Nếu sau 5/5 mà bạn chưa thanh toán thì số tiền đó bị tính lãi. Cụ thể là 10.000.000 x 3,75% = 375.000 VND. Vậy tổng số tiền bạn cần trả cho ngân hàng là 10.375.000 VND

2. Cách tính lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng, chức năng rút tiền mặt chỉ là bổ trợ. Cho nên, bạn chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Mastercard MC2 của VPBank với hạn mức 20.000.000 VNĐ. Bạn có việc đột xuất cần rút gấp 100% từ thẻ tín dụng.

Nếu rút tiền tại ATM VPBank, bạn sẽ mất 4% phí rút tiền và 10% VAT của khoản phí, nghĩa là bạn mất 4,4%/giao dịch, tương đương với 880.000 VNĐ. Tổng tiền bạn phải trả ngân hàng là 20. 880.000 VNĐ.

Nếu rút tiền qua tổng đài 24/7 thì bạn chỉ mất 1,1% phí rút tiền là 220.000 VNĐ. Tổng tiền bạn phải trả ngân hàng là 20.220.000 VNĐ.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *