Giải pháp cho hộ kinh doanh thiếu hụt vốn không cần thế chấp

Cách vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Các doanh nghiệp, khi có nhu cầu vốn để kinh doanh, họ thường mong muốn vay được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều hệ thống ngân hàng lại yêu cầu, đòi hỏi phải có hồ sơ, thủ tục phức tạp cũng như tài sản đảm bảo.

Đó là lý do, sản phẩm cho vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ra đời. Chúng đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng giúp các chủ doanh nghiệp khởi nghiệp được hiệu quả, uy tín hơn. Cùng tìm hiểu ngay mọi thông tin về chúng qua bài viết sau đây nhé!

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là gì?

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp là hình thức cho phép người kinh doanh vay được số vốn nhất định. Số vốn này có thể nhỏ hoặc lớn tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà không cần có tài sản thế chấp.

Các ngân hàng sẽ căn cứ vào uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của người vay, rồi đưa ra quyết định có cho vay hay không. Tùy theo mỗi ngân hàng, họ sẽ có những điều kiện vay vốn và mức lãi suất đa dạng khác nhau.

Hình thức vay vốn kinh doanh này được đánh giá là rất phù hợp với các hộ kinh doanh, tiểu thương, các cửa hàng, doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa.

Nhất là những đối tượng đang cần vốn để khởi nghiệp, trang bị cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh,… Do đó, đây thực sự là giải pháp tối ưu mang đến nhiều lợi ích cho người đi vay hiện nay.

Khi vay vốn kinh doanh không cần thế chấp bạn cần biết điều gì?

Hiện nay, các ngân hàng cho phép khách hàng vay kinh doanh được số tiền với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. Chỉ cần điều kiện là, bạn có thể chứng minh được khả năng trả nợ của mình càng rõ ràng càng tốt.

Khi khả năng trả nợ càng rõ ràng, số vốn bạn vay được càng cao hơn. Nếu bạn là nhà đầu tư muốn chớp lấy thời cơ để đầu tư sinh lời, thì đây là giải pháp tối ưu.

Thị trường đánh giá mức lãi suất cho vay vốn kinh doanh không thế chấp khá “dễ chịu”, nhẹ nhàng. Cụ thể, khách hàng vay có thể tự chọn theo khả năng trả nợ của mình phương thức tính dư nợ linh hoạt.

Trong đó, người vay thường hay chọn cách trả nợ giảm dần cả gốc lẫn lãi hàng tháng. Cách này giúp bạn tiết kiệm được khoảng 20% tiền lãi so với các hình thức tính lãi thông thường.

Thủ tục vay vốn kinh doanh không cần thế chấp cũng khá đơn giản, dễ dàng, cho thời gian nhận tiền nhanh chóng. Vì thế, chúng là hình thức giúp giải quyết tức thì mọi khó khăn tài chính để việc kinh doanh của bạn không phải ngừng trệ.

Từ đó, doanh thu cũng thuận lợi tăng lên nhờ tiếp vốn kịp thời, không bị ảnh hưởng tiêu cực. Được biết, hồ sơ vay vốn đơn giản và chỉ sau khi hoàn tất hồ sơ 24 giờ bạn đã có thể nhận được số vốn vay theo quyết định của ngân hàng.

Với sản phẩm vay vốn kinh doanh không cần thế chấp, thời hạn vay vốn cũng lâu dài, lên đến 60 tháng. Điều này tạo cơ hội cho các chủ doanh nghiệp đủ thời gian xoay vòng vốn kinh doanh. Đương nhiên, bạn cũng có thể “ung dung” trả nợ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào.

Các ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp

Hiện nay, có nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp với những mức ưu đãi “ngon”. Trong đó, có thể giới thiệu 2 hệ thống ngân hàng uy tín, có nhiều ưu điểm sau:

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ngân hàng MSB

Sản phẩm vay kinh doanh tín chấp của MSB là hình thức vay không tài sản đảm bảo luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bởi, họ đưa  ra hạn mức cho vay lớn lên đến 500 triệu đồng, một con số lớn nhất thị trường hiện nay.

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ngân hàng MSB

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp ngân hàng MSB

Ngoài ra, thời gian cho vay lên đến 60 tháng, lâu nhất thị trường. Đó là lý do nhiều người quyết định vay vốn tại ngân hàng này, Chưa kể, họ còn có những ưu đãi hấp dẫn sau đây:

 • Điều kiện cho vay vốn kinh doanh không thế chấp vô cùng đơn giản: Chỉ cần 1 giấy chứng minh được mức thu nhập từ 6 triệu đồng trở lên nếu ở Hà Nội hoặc TP. HCM. Hoặc, 5 triệu đồng nếu ở các tỉnh thành khác là bạn đã có thể vay vốn kinh doanh thành công tại MSB.
 • Thủ tục vay vốn được MSB mặc định dễ dàng, tạo điều kiện cho khách hàng vay nhận tiền nhanh chóng hơn.
 • Mức lãi suất hấp dẫn được đánh giá giống như vay từ người thân, bạn bè. Chúng giúp bạn có thể vay vốn ngay lập tức, giải ngân nhanh để phục vụ kinh doanh mà không lo lắng phát sinh rủi ro.
 • Trên hết, vay vốn ở MSB bạn còn được tặng kèm sản phẩm Phú Bảo Tín Hưng Gia của Prudential. Điều này làm cho mỗi khách hàng kinh doanh phòng được trường hợp rủi ro khi vay vốn kinh doanh không cần thế chấp. Bởi, bảo hiểm này sẽ thay khách hàng thanh toán cho ngân hàng với mức chi trả lên đến 1,5 tỷ đồng.

Vay vốn kinh doanh tín chấp tại ngân hàng VPBank

Gói vay vốn kinh doanh này của ngân hàng VPBank là sản phẩm tín dụng rất hữu ích đối với mọi người. Nhất là đối với những người có dự định kinh doanh nhỏ hay những doanh nghiệp cần vốn để mở rộng quy mô.

Vay vốn kinh doanh tín chấp tại ngân hàng VPBank

Vay vốn kinh doanh tín chấp tại ngân hàng VPBank

Chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • VPBank hỗ trợ vay vốn lên đến 5 tỷ đồng cho đa dạng các ngành nghề khác nhau khi cần xoay vốn.
 • Thời hạn cho vay tối đa lên tới 36 tháng, tùy vào báo cáo tài chính thuế đăng ký kinh doanh cũng như số năm kinh nghiệm và ngành nghề.
 • Vay vốn tại VPBank, người vay không cần giấy phép kinh doanh hay bất cứ tài sản đảm bảo nào.
 • Phương thức trả nợ đơn giản, linh động là trả nợ giảm dần cả gốc và lãi hàng tháng.
 • Điều kiện, thủ tục, quy trình vay vốn đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng sau khi hoàn tất hồ sơ vay.
 • Lãi suất cho vay cực ưu đãi chỉ từ 12 – 18%/ 1 năm tùy từng loại hàng mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Quy trình vay vốn kinh doanh không cần thế chấp đúng chuẩn

Để vay vốn kinh doanh không cần thế chấp nhanh chóng, đơn giản, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Người đi vay đến ngân hàng, yêu cầu được vay kinh doanh. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và tư vấn khoản vay cũng như cách hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và hẹn ngày thu hồ sơ của khách.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ gặp mặt khách hàng để tư vấn trực tiếp. Sau đó, họ tiếp nhận hồ sơ và hoàn thiện thủ tục vay vốn cho người đi vay.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giấy tờ, thẩm định qua điện thoại, đồng thời ngân hàng cũng thẩm định tại nhà và cơ quan.
 • Bước 4: Cuối cùng người vay và ngân hàng sẽ thảo luận khoản vay và giải ngân nhanh chóng.

Những thắc mắc mà người vay kinh doanh thường gặp phải

Dưới đây là 1 số thắc mắc mà nhiều khách hàng yêu cầu giải đáp nhất khi có nhu cầu vay vốn kinh doanh:

“Thời gian vay tối đa cho khoản vay kinh doanh bằng tài sản thế chấp bất động sản tối đa là bao nhiêu?”.

Trả lời: Vay kinh doanh bằng tài sản vay thế chấp bất động sản tối đa thời gian là 120 tháng. Còn không thế chấp thì tối đa là 60 tháng.

“Khoản vay cần được đảm bảo bằng cách chứng minh tài chính còn cần điều kiện gì kèm theo hay không?”.

Trả lời: Đối với khoản vay cần được đảm bảo bằng cách chứng minh tài chính, bạn cần phải có bảo hiểm khoản vay.

Kết luận

Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng hiện nay, được nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Trên đây là những thông tin cần biết về dịch vụ, sản phẩm này. Mong rằng, chúng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết nhé!

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *