Nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào hiện nay?

Thẻ tín dụng không còn xa lạ trong thời buổi hiện đại với những ứng dụng trong thực tế. Ai cũng muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng tiện lợi và xịn sò nhất. Vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào hiện nay? Cùng tìm hiểu về chiếc thẻ sang chảnh này với Gbank qua bài viết sau nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Sau thời gian dịch bệnh Covid, người dân các quốc gia trên thế giới bắt đầu tránh sử dụng tiền mặt. Thay vào đó là việc thanh toán bằng thẻ hoặc các app ngân hàng trở nên phổ biến hơn. Do đó, ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: TOP NHỮNG NGÂN HÀNG CHO VAY TÍN CHẤP UY TÍN Ở TPHCM

Không nên dùng thẻ tín dụng khi:

Công dụng của thẻ tín dụng khá là đa dạng, tuy nhiên có 1 số việc dưới đây bạn không nên thực hiện với thẻ này.

 • Rút tiền mặt: Mặc dù theo nguyên tắc là có thể rút tiền từ máy ATM với thẻ tín dụng. Nhưng khi bạn rút tiền sẽ tính theo lãi vay ngân hàng và điều này sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí.
 • Không nên dùng thẻ cho những giao dịch lớn như mua xe, mua nhà, sửa chữa: Một điều quan trọng là lãi suất thẻ tín dụng khá là cao. Chính vì thế ngoài việc dùng để thanh toán các mặt hàng ưu đãi, bạn không nên dùng để mua sắm số tiền lớn.

Thủ tục mở thẻ tín dụng

Mặc dù mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về thủ tục cấp phát thẻ tín dụng cho khách hàng. Tuy nhiên về cơ bản, các nhân hàng sẽ tuân thủ những quy định sau:

 • Thẻ tín dụng áp dụng cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Hồ sơ pháp lý: Giấy CMND hoặc CCCD, giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú của khách hàng (hộ khẩu, đăng ký tạm trú,…).
 • Chứng minh năng lực tài chính: Các hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập hợp pháp của người đăng ký mở thẻ (Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng, Hợp đồng thuê tài sản,…).
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Loại hồ sơ này dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng theo hình thức có sử dụng tài sản đảm bảo..
 • Các hồ sơ khác theo yêu cầu.
 • Đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất?

Dưới đây là TOP 3 những ngân hàng cấp thẻ tín dụng với thủ tục đơn giản nhất. Bạn có thể chọn 1 trong các ngân hàng dưới đây để đăng ký cho mình chiếc thẻ này nhé.

Ngân hàng VPbank

Nhân vật đầu tiên trong danh sách nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào chính là ngân hàng VPBank. Đây là một trong những ngân hàng có điều kiện mở thẻ tín dụng đơn giản nhất. Chỉ cần thoả những điều kiện sau là bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc thẻ tín dụng.

 • Mastercard MC2: Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có mức thu nhập từ 4.500.000 VND/tháng. Phí mở thẻ là 299.000 VND/năm với lãi suất là 3,49%/tháng.
 • VPbank StepUP: Áp dụng với Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập từ 7.000.000 VND/tháng. Phí thường niên: 499.000 VND/năm với lãi suất là 2,99%/tháng.

Xem thêm:  Hướng dẫn xoá nợ xấu của ngân hàng trên hệ thống CIC!

Ngân hàng ACB

Đây cũng là ngân hàng có nhiều ưu đãi cùng với thủ tục mở thẻ khá đơn giản và dễ dàng. Ngân hàng này với 2 loại thẻ tín dụng như sau:

 • ACB Visa hạng chuẩn: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và có mức thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên: 400.000 VND/năm với lãi suất là 2,42%/tháng.
 • ACB Mastercard chuẩn: Miễn phí mở thẻ, phí thường niên: 400.000 VND/năm và lãi suất là 2,25%/tháng.

Xem thêm:  Vay thế chấp là gì? Vay thế chấp ngân hàng nào lãi suất thấp tại TP HCM năm 2022?

Ngân hàng Sacombank

Nếu bạn chưa biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào để đơn giản và dễ dàng thì đây là sự lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Sacombank MasterCard/visa chuẩn: Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập trên 3 triệu hàng tháng. Miễn phí mở thẻ, phí thường niên là 299.000 VND/năm và lãi suất là 1.6% – 2.5%/tháng.

Mở thẻ tín dụng nào tốt nhất hiện nay?

Để so sánh thẻ tín dụng các ngân hàng có tốt hay không thường sẽ dựa vào những ưu đãi và hạn mức tín dụng. Đối với các thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng càng cao chứng tỏ tiềm lực tài chính của chủ nhân càng tốt. Một số thẻ tín dụng của các ngân hàng sau được đánh giá tốt nhất là: Ngân hàng HSBC, Citibank, SCB, Shinhanbank,…

Dưới đây là những tiêu chí xác minh thẻ tín dụng ngân hàng. Thông qua đó, các bạn có thể xác định nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay.

 • Điều kiện mở thẻ tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng: Tùy vào từng ngân hàng mà điều kiện đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ khác nhau. Nếu điều kiện mở thẻ càng khó chứng tỏ thẻ có uy tín trên thị trường quốc tế.
 • Điều kiện cấp hạn mức thẻ.
 • Hạn mức và ưu đãi từ thẻ tín dụng: Đối với ngân hàng và các tổ chức thẻ tín dụng. Các mức ưu đãi sẽ tỷ lệ thuận với điều kiện cấp thẻ.

Hiện Gbank đang cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng với nhiều dòng thẻ ưu việt, miễn phí thường niên, miễn phí cấp đổi thẻ, cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ Gbank. Hãy nhấn Đăng kí để mở thẻ ngay.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *