Vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh

Vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh

1. Vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Vay tín chấp doanh nghiệp là sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp bổ sung vốn kinh doanh và mua sắm tài sản cố định do ngân hàng cung cấp. Cũng giống như sản phẩm vay tín chấp cá nhân, các ngân hàng sẽ xem xét cho doanh nghiệp vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Các doanh nghiệp có thể dùng nguồn vốn này vào các mục đích khác nhau như: Để đầu tư, kinh doanh, xây dựng cơ sở vật chất, tái đầu tư…

Các doanh nghiệp mong muốn phát triển thị trường, đầu tư các hạng mục mới nhưng không thu hút được nguồn vốn từ các cổ đông, người góp vốn thì hình thức vay tín chấp doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả nhất.

Hiện nay, xu hướng ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp ngày càng được nhiều người yêu thích. Dù số vốn vay trả góp không quá lớn, nhưng đáp ứng nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

2. Tìm hiểu gói vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ :

Vốn là một vấn đề vô cùng nan giải đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở quy mô nhỏ, tài sản đảm bảo không có, để vay được tiền từ ngân hàng là điều không hề dễ. Tuy nhiên, với chính sách thúc đẩy phát triển khởi nghiệp của nhà nước, cùng những hỗ trợ gần đây của ngân hàng, giờ đây các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay tiền mà không cần thế chấp tài sản.

Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ uy tín

Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ uy tín

Gbank có hỗ trợ các doanh nghiệp không cần có tài sản thế chấp hoặc thiếu một phần tài sản vẫn có thể vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ với gói vay lên đến 3 tỷ đồng hoặc 10% doanh thu.

Ưu điểm của gói vay tín chấp doanh nghiệp : 

 • Thủ tục vay vốn đơn giản, không yêu cầu tài sản đảm bảo
 • Số tiền vay cao có thể lên tới 500 – 3 tỷ nếu doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt và phương án sử dụng vốn khả thi
 • Thời gian giải ngân nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho doanh nghiệp
 • Phương án trả gốc linh hoạt theo dòng tiền của doanh nghiệp

3. Điều kiện, thủ tục cho vay tín chấp doanh nghiệp : 

Điều kiện :  Với sản phẩm vay tín chấp doanh nghiệp, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau. Chủ doanh nghiệp muốn vay vốn phải đáp ứng được các điều kiện đó để ngân hàng xem xét duyệt hồ sơ vay tiền tín chấp.

Theo như khảo sát, các điều kiện tối thiểu mà doanh nghiệp cần đáp ứng là :

 • Doanh nghiệp được thành lập hợp pháp tại Việt Nam, có Giấy đăng ký kinh doanh/Giấy đăng ký doanh nghiệp còn hiệu lực.
 • Doanh nghiệp có hoạt động tối thiểu 2 năm
 • Doanh thu hàng năm tối thiểu 2 tỷ VND
 • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, nhà máy hoặc mua sắm máy móc, trang thiết bị.
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng cho vay.

Thủ tục : Hồ sơ vay tín chấp doanh nghiệp gồm có :

 • CMND/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu chủ doanh nghiệp không sinh sống tại địa chỉ thường trú, cần có giấy tạm trú tạm vắng của địa phương
 • Các giấy tờ chứng minh được khả năng trả nợ của doanh nghiệp: Báo cáo tài chính, tờ khai thuế, hóa đơn đầu vào đầu ra.
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh do Sở Kế Hoạch – Đầu Tư cấp.
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp hoạt động thực tế, không phải công ty ma: Cần có từ 1 – 5 hợp đồng được ký trong thời gian kinh doanh gần nhất.

4. Lãi suất vay tín chấp cho doanh nghiệp :

Mỗi ngân hàng sẽ quy định khác nhau về lãi suất cho vay tín chấp doanh nghiệp. Ngoài ra ngân hàng sẽ căn cứ vào điểm xếp hạng tín dụng để đưa ra mức lãi suất phù hợp với từng doanh nghiệp.

Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn khá nhiều so với lãi suất vay thế chấp. Tại thời điểm hiện tại lãi suất giao động từ 1,2% – 2%/tháng. Để biết chính xác lãi suất vay của từng ngân hàng, bạn vui lòng liên hệ với Gbank.vn để được tư vấn.

Gửi đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *